Học tiếng Anh cùng bé
CỔNG MUA HÀNG ONLINEMua hàng online nhận tiền chiết khấu cực đã! <a href="http://1mua1.com/">Click</a>

Có nên làm website miễn phí? Lợi ích gì khi tạo web miễn phí

Học online giá cực rẻ

Bạn muốn tạo cho mình một website, blog  nhưng đang băn khoăn không biết có nên tạo website miễn phí không, hay là nên đầu tư tiền bạc để tạo dựng một website chuyên nghiệp hơn. Hãy đọc bài viết này của TV VNtot để biết những lợi ích gì khi tạo website bằng các nền tảng miễn phí nhé

Có nên làm website miễn phí?

Nghe nói đến miễn phí thì có vẻ ai cũng thích vì “không mất gì cả”, nhưng thực tế có nên làm web miễn phí không, và sẽ được lợi gì khi tạo website bằng những nền tảng miễn phí.

Với sự phát triển của internet như hiện nay thì nhà nhà làm wec, người người làm web. Việc sở hữu cho mình một website không có gì là quá xa xỉ ở thời điểm hiện tại, kể cả bạn không có kiến thức về lập trình web, bạn vẫn có thể tạo lập cho mình 1 website cơ bản, đó chính là chức năng của các công cụ tạo website miễn phí.

có nên làm website miễn phí?

Lợi ích gì khi tạo website? Cái này thì khỏi bàn. Hiện nay không chỉ các công ty, doanh nghiệp cần quảng bá website, mà ngay cả cá nhân cũng có thể dùng website để quảng bá, giới thiệu bản thân, vì thực tế để tạo ra một website ngay bây giờ không có gì là quá khó khăn.

Nên làm web miễn phí

  • Nếu bạn lần đầu tiên làm quen với website, mới bắt đầu mò mẫm tự học làm website.
  • Nếu bạn muốn tạo một website, blog nho nhỏ với những chức năng cơ bản.
  • Nếu bạn muốn có website nhanh chóng với chi phí bằng 0.
  • Nếu bạn muốn tạo các website vệ tinh mà không muốn tốn kém thêm chi phí đầu tư.

Không nên làm web miễn phí

  • Nếu bạn đã biết được cách tạo web cơ bản cần những chức năng cao cấp hơn, hoặc những chức năng lập trình theo ý muốn.
  • Nếu bạn muốn đầu tư một website chuyên nghiệp ngay từ đầu.
  • Nếu bạn làm nghề và nghiêm túc, tâm huyết với website, muốn xây dựng một website bền vững và ổn định.

Mình sẽ giải thích vì sao nên hay không nên làm web miễn phí.

Để tạo được một website bạn cần có tên miền và hosting, và phải mua bằng tiền. Tên miền là địa chỉ truy cập đến web của bạn, hosting chính là không gian lưu trữ dữ liệu của trang web. Như vậy cần phải mua hosting và tên miền thì website mới hoạt động. Tuy nhiên nếu bạn tạo web miễn phí, những nhà cung cấp web miễn phí sẽ cho bạn dùng free hosting của họ với những hạn chế nhất định, và thông thường sẽ cung cấp cho bạn một tên miền con của họ.

Tại sao lại có web miễn phí? Theo mình nhận thấy ngoài ông google ra thì các dịch vụ cung cấp web miễn phí đều có mục đích rõ ràng, không phải tự dưng họ cho bạn sử dụng web miễn phí.

Những nhà cung cấp web miễn phí của Việt Nam chào mời bạn sử dụng web miễn phí của họ, bản chất là cho bạn dùng thử sản phẩm web của họ và sẽ thuyết phục bạn sử dụng gói nâng cao với những trải nghiệm tốt hơn sau khi bạn đã quen với gói web miễn phí. Đây chính là những nhà cung cấp sản phẩm web đóng gói, họ có những sản phẩm web đã được thiết kế theo những gói khác nhau theo giá tiền, trong đó có gói Free, với những chức năng cơ bản và còn rất nhiều hạn chế, được coi như là gói dùng thử. Nếu bạn muốn có web tốt hơn, bạn sẽ phải trả tiền để nâng cấp. Vì thế nếu chọn làm web miễn phí, mình sẽ KHÔNG chọn những web kiểu này.

Các trang tạo web miễn phí của nước ngoài sẽ chuyên nghiệp hơn, mặc dù mục tiêu của họ vẫn sẽ là thuyết phục bạn trả một khoản phí nho nhỏ sau này để có những tính năng hoặc giao diện tốt hơn (như tắt quảng cáo, xóa bản quyền nhà cung cấp …). Nhưng bạn có thể không cần bỏ một xu nào, chỉ cần chấp nhận cho nhà cung cấp đặt một vài quảng cáo hoặc liên kết trên web của bạn, thế là bạn đã có một website miễn phí chuyên nghiệp. Mục tiêu của các nhà cung cấp web miễn phí này là cho phép người dùng tạo web miễn phí, sau đó họ sẽ tạo một mạng lưới quảng cáo trên các website của người dùng. Có rất nhiều nhà cung cấp web miễn phí dạng này, bạn có thể xem bài viết Danh sách những trang tạo web miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu để biết nên tạo web miễn phí ở đâu nhé. Nếu làm web miễn phí, mình sẽ chọn 1 trong những nhà cung cấp web trong danh sách này.

Như vậy chiến lược của các nhà cung cấp web miễn phí Việt Nam và Nước ngoài là khác nhau, vì thế tạo web miễn phí của các nhà cung cấp Việt Nam sẽ bị hạn chế rất nhiều (mục đích của họ là bán web trả phí mà), trong khi đó những nhà cung cấp nước ngoài sẽ cho phép bạn phát huy tối đa tiện ích để phát triển website của mình thật chuyên nghiệp và lớn mạnh (khi đó quảng cáo của họ cũng phát triển theo) => Chọn web miễn phí nước ngoài.

Lợi ích gì khi tạo website miễn phí?

Lợi ích đầu tiên là bạn không cần tốn một xu nào cả.

Lợi ích thứ 2 là rất dể làm. Hầu hết các nền tảng tạo web miễn phí đã buil sẵn những công cụ tạo lập website, bạn không cần phải biết lập trình, chỉ cần sử dụng những công cụ có sẵn để tạo nội dung cho website.

Những nền tảng tạo web miễn phí giúp bạn bước đầu làm quen với cách tạo dựng website. Nếu bạn không phải là dân lập trình, các công cụ tạo web miễn phí sẽ dẫn dắt bạn tiến dần vào thế giới của website, mà nguồn. Vì thế nếu bạn muốn bắt đầu với website, không gì dễ dàng và nhanh chóng hơn với web miễn phí.

Hạn chế của web miễn phí

Cái gì cũng có giá của nó, miễn phí sẽ có những (nhiều) hạn chế và bạn không thể tự do như ý mình muốn.

Bạn sẽ không thể can thiệp hoàn toàn vào mã nguồn của website, nhiều thành phần bạn không thể tùy ý chỉnh sửa (code)như ý muốn.

Bạn sẽ phải chịu quảng cáo của nhà cung cấp, và đôi khi làm mất thẩm mỹ webstie, nếu muốn loại bỏ chúng, bạn phải trả phí. Web miễn phí không có quảng cáo chắc chỉ có bloger.comgoogle stie (sản phẩm của google)

Bạn sẽ phải phụ thuộc và nhà cung cấp, và không chắc nhà cung cấp này có tồn tại mãi mãi. Nếu nhà cung cấp có vấn đề, web bạn sẽ đi chung số phận.

Bạn có thể sẽ bị xóa web nếu vi phạm một số quy định của nhà cung cấp (thật đau lòng).

Như vậy tóm lại là: Nếu bạn mới tập tành làm web, hãy tập làm quen với web miễn phí và phát triển nó, trong quá trình làm web miễn phí chắc chắn bạn sẽ mò mẫm là quen dần với html, css, php cơ bản, là nền tảng cho website chuyên nghiệp sau này.

Nếu bạn có khả năng lập trình, muốn làm một website “thực sự” thì hãy đầu tư cho mình một hosting và tên miền, sau đó xây dựng cho mình một website chuyên nghiệp ngay từ đầu để đỡ tốn thời gian, vì website miễn phí sẽ không đảm bảo bền vững lâu dài vì phụ thuộc quá nhiều vào nhà cung cấp.

Gợi ý: Xem danh sách những trang tạo web miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu

★★ Thạch sanh (Tư vấn Vn tốt)
© www.tuvan.vntot.com Vui lòng ghi rõ nguồn vntot.com khi đăng tải lại nội dung trên website!
Bạn thấy làm website miễn phí có tốt không
  • Điểm đánh giá
5

Tóm tắt

Các nền tàng tạo website miễn phí giúp bạn tạo website nhanh chóng và không cần kiến thức lập trình. Tùy nhiên nếu cần những chức năng cao cấp hơn, bạn sẽ phải đến với những ngôn ngữ lập trình mới và những nền tảng tạo website miễn phí không thể đáp ứng được.

Sending
User Review
4.67 (3 votes)
Nếu bạn mua hàng online, đừng quên GỬI MÃ ĐƠN HÀNG cho 1mua1.com để nhận tiền chiết khấu. >> Xem hướng dẫn
No Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *